Hotline tư vấn0934.454.168

BỆNH VẢY NẾN TRONG THỜI KÌ MANG THAI

Một số phụ nữ thấy sự cải thiện trong mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến của họ trong thời kỳ mang thai, trong khi những người khá lại cảm thấy bệnh vẩy nến của họ trở nên tệ hơn. Thay đổi mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến khác nhau đối với từng cá nhân đáp ứng khác nhau.

Bệnh vảy nến trong thời kỳ mang thai và những nguy hiểm ảnh hưởng đến mẹ và bé

Bệnh vẩy nến được cho là một bệnh di truyền, nhưng nó không theo một khuôn mẫu điển hình chi phối. Không ai có thể dự đoán đứa trẻ sinh ra có bị vẩy nến hay không?

Hiện tại vẫn chưa tìm ra căn cứ di truyền của bệnh vẩy nến.

– Nếu bố hoặc mẹ bị vẩy nến thì đứa trẻ sinh ra có nguy cơ 10% bị mắc bệnh vẩy nến.

– Nếu cả cha và mẹ bị vẩy nến thì nguy cơ đứa trẻ bị vẩy nến tăng lên tới 30%.

Bệnh vảy nến trong thời kỳ mang thai

Các nghiên cứu của các cặp song sinh giống hệt nhau với bệnh vẩy nến cho thấy rằng bệnh vẩy nến có một phần di truyền. Nhưng những nghiên cứu tương tự cũng khẳng định sự phức tạp của bệnh vẩy nến.

Ngoài ra, yếu tố môi trường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát sinh vẩy nến.

Lý thuyết cho rằng bệnh vẩy nến được kích hoạt bởi một sự kết hợp của các gen và các lực lượng bên ngoài được gọi là “đa yếu tố thừa kế.” Một khi các gen chịu trách nhiệm cho bệnh vẩy nến được phát hiện, các mô hình thừa kế có thể được hiểu rõ hơn.

Phương pháp điều trị bệnh vảy nến trong thời kỳ mang thai

Các chuyên gia của phòng khám Đông Y khuyên rằng, nếu bạn muốn có thai, hãy nói với bác sỹ của bạn để họ có thể sử dụng liệu trình điều trị và kiểm soát bệnh của bạn tốt hơn cả trước khi mang thai, sau khi mang thai và trong lúc cho con bú.

Phương pháp này được nhiều bệnh nhân vảy nến đánh giá là có hiệu quả tốt, giảm triệu chứng nhanh. Nhiều bệnh nhân sau khoảng một thời gian trị liệu, các triệu chứng của bệnh vảy nến đã gần như biến mất.

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh vẩy nến mà chúng tôi đang sử dụng có nhiều ưu điểm:

+ Giảm triệu chứng nhanh,

+ Loại bỏ vảy nến, không lo bệnh trở lại.

+ Mang lại cuộc sống thoải mái, vui vẻ cho người bệnh.

Điều trị bệnh vảy nến trong thời kỳ mang thai

Ngoài việc trị liệu, vệc chăm sóc da và có chế độ ăn uống hợp lí cũng góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến:

– Bảo vệ cho làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho da, tốt nhất là nên ngâm mình mỗi ngày trong nước và tắm sạch sẽ loại bỏ thương tổn trên da.

– Bổ sung các loại thực phẩm như cá biển, rau quả tươi, bông cải xanh, mè đen, các loại nghêu sò,… vào bữa ăn hàng ngày.

– Không nên uống rượu bia.

 
Rating: 0 / 5 sao 0 Lượt đánh giá
Công ty cổ phần y dược Lis Pharma