Hotline tư vấn0934.454.168

Giải đáp:Viêm họng không nên ăn gì để bệnh thuyên giảm

Bạn có biết chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe không? Đặc biệt là những người mắc bệnh viêm họng; Có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề viêm họng không nên ăn gì. Cùng tìm hiểu nhé. 

Bị viêm họng không nên ăn gì?

Các món ăn cay

Viêm họng kiêng ăn gì?

Viêm họng kiêng ăn gì?

Những món ăn cay kích thích vị giác nhưng nó lại không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Đặc biệt với những người mắc bệnh viêm họng; Đồ ăn cay nóng đi vào họng sẽ khiến cổ họng bị nóng rát và đau hơn nhiều. Cơn đau sẽ giảm đi khi bạn ngưng ăn nhưng chúng vô tình đã khiến họng bạn bị tổn thương trước đó. Vì vậy mà bạn luôn thăc mắc điều trị bệnh đúng liệu trình nhưng bệnh thì mãi không khỏi.

Viêm họng không nên ăn món chiên rán, có nhiều dầu mỡ

Tương tự như món ăn cay nóng, thực phẩm được chiên rán với nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh viêm họng. Với lượng dầu mỡ quá nhiều, chúng sẽ nhanh chóng gây kích thích ở cổ họng, khiến cho họng nhanh chóng bị sưng lên. Bên cạnh đó các món chiên rán thường cứng và có những cạnh sắc gồ ghề, khi ăn rất dễ đâm vào cô họng gây đau, khó nuốt. Thậm chí còn làm trầy xước bề mặt cổ họng, khiến cơn đau họng nặng thêm.

Món ăn đặc, khó nuốt

Viêm họng không nên ăn gì?

Viêm họng không nên ăn gì?

Những món ăn đặc như khoai lang nghiền, lòng đỏ trứng, các loại bánh bột… khi ăn vào sẽ dễ bị vướng lại trên cuống họng. Với người bình thường còn rất khó nuốt nữa là những người mắc bệnh viêm họng. Mặt khác những món quá đặc đi qua họng còn rất dễ bị mắc lại tại vùng bị tổn thương, gây viêm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Lạc (đậu phộng), Socola, nho khô

Nhũng món ăn này rất tốt cho sức khỏe nhưng với người mắc bệnh viêm họng thì hoàn toàn ngược lại. Một số thành phần trong đậu phộng, socola, nho khô sẽ nhanh chóng kích ứng niêm mạc họng, khiến cho người bệnh rất dễ bị ho. Những cơn ho liên tục thường xuyên là yếu tố hàng đầu khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, người bệnh nên tránh sử dụng các loại thực phẩm này.

Thức uống có cồn, có gas

Viêm họng không nên ăn gì?

Viêm họng không nên ăn gì?

Một số thức uống như rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,… sẽ không tốt cho sức khỏe của con người, trong đó có bệnh viêm họng. Chất cồn có trong rượu bia sẽ gây nóng rát cổ họng. Nếu bạn uống bia, rượu lạnh sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến tình trạng viêm họng tệ đi. Vậy nên khi bị viêm họng nên tránh uống các loại thức uống có cồn như bia rượu và tránh uống nước lạnh.

Một số loại nước có gas như nước ngọt, nước tăng lực,... cũng cần tránh nếu bạn đang bị viêm họng nặng, hoặc bị viêm họng mãn tính

Tránh uống nước đá

Bị viêm hoặc đau họng không nên uống nước đá hoặc nước lạnh, vì sẽ kích thích cổ họng làm cho tình trạng trở nên nặng hơn. Thay vào đó là nên uống nước ấm, có thể pha trà ấm với mật ong sẽ tốt hơn cho cổ họng.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã biết viêm họng k nên ăn gì chưa? Bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý thì người bệnh còn cần tuân thủ các phương pháp điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ; Và trong quá trình điều trị nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn nên báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát bệnh kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Viêm họng nên ăn gì mau khỏi bệnh?

Nguyễn Hương

 
Rating: 0 / 5 sao 0 Lượt đánh giá
Công ty cổ phần y dược Lis Pharma