Quy trình sản xuất thuốc cổ truyền dạng Viên Hoàn đạt tiêu chuẩn GMP- dạng TPCN

Quy trình vận hành của dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn

Viên hoàn là một hình thức gia công đặc thù phổ biến của Đông Y. Gia công viên hoàn Đông Y đảm bảo sẽ giữ lại được toàn bộ tinh chất có trong thảo dược.

Dạng viên hoàn

Dây chuyền sản xuất viên hoàn được ứng dụng cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng nhiều nhất là trong lĩnh vực y dược. Trước kia khi nhắc đến những viên hoàn thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những viên thuốc Bắc, thuốc Nam. Nhưng hiện nay dạng viên hoàn còn được ứng dụng rộng rãi hơn nhiều và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

 Trong mỗi viên hoàn có những thành phần chính sau:

-Chất thuốc: Đây chính là dược liệu, hoạt chất làm nên tác dụng của thuốc. Nó có thể là các loại hóa chất hay bột thảo mộc, các loại cao thực vật hay cao động vật.

-Tá dược: Là những chất cần thiết, vừa đủ để tạo thuốc thành viên. Thông thường, nó là những chất ở dạng trơ, không có tác dụng y lý khi cơ thể sử dụng.

Công ty cổ phần dược Mỹ phẩm Lis Pharma tư vấn cung cấp dịch vụ sản xuất – gia công thuốc cổ truyền hoặc các sản phẩm thực phẩm chức năng dạng viên hoàn theo yêu cầu.

Để đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm trước khi đến tay đối tác, người tiêu dùng, Lis Pharma luôn đảm bảo quy trình sản xuất tại tất cả các nhà máy, phân xưởng đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GMP (Nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc) và GMP thực phẩm chức năng (Nguyễn tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng).

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng tiêu chuẩn GMP

B1 Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng

 Đầu tiên, đơn vị sản xuất và gia công viên hoàn sẽ tiếp nhận nhu cầu của khách hàng. Từ đó, xem xét sản phẩm có thể sản xuất được dưới dạng viên hoàn như mong muốn hay không.

 Sau đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại để thống nhất về số lượng, đặc điểm của sản phẩm. Nếu có điều gì cần thay đổi về thành phần cũng như đặc điểm, đây cũng là lúc để trao đổi và tư vấn kỹ càng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 Khi cả hai bên đã thống nhất được về sản phẩm, Lis pharma sẽ bắt đầu cho các nhà máy chuẩn bị nguyên liệu. Các dược liệu, tá dược sẽ được chuẩn bị kỹ càng theo đúng tiêu chuẩn hàng đầu của bộ y tế. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng đã qua kiểm nghiệm. Chúng được nhập trực tiếp từ những đơn vị cung cấp hàng đầu trong và ngoài nước.